Lắp đặt đèn chiếu sáng bể bơi và những vấn đề quan trọng cần lưu ý

15-01-2020 09:21:10

Đèn chiếu sáng bể bơi là dòng thiết bị đặc biệt bởi ứng dụng ở môi trường dưới nước. Do đó, trong quá trình lắp đặt đòi hỏi người dùng cần đặc biệt chú ý để đảm bảo hiệu quả cao nhất, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa, lắp đặt đèn bể bơi. Vậy thì nhất định đừng bỏ qua kinh nghiệm hữu ích được bật mí ngay sau đây.

Chọn đèn chiếu sáng bể bơi phù hợp thể tích

+ Với bể bơi gia đình, thể tích khoảng từ 40-90m3 phù hợp loại đèn công suất 8w/12v.

+ Bể bơi thể tích 120 – 200m3 có được độ chiếu sáng tốt nhất khi dùng đèn led công suất 10w, 18w/12v, hoặc đèn halogel 75w, 100w.

+ Bể bơi công cộng từ 300m3 – 1000m3 sẽ được đèn công suất 20w – 50w đáp ứng tốt.

 

 

Đặc chờ cáp điện/đuôi đèn khi đổ bê tông cho bể bơi


Quá trình đan sắt thép, đổ bê tông hồ bơi, người ta sẽ đặt chờ cáp điện hoặc đuôi đèn led theo các phương án sau:

+ Đặt chờ bộ phận khi ghép cốt pha

+ Xem xét kích thước bóng đèn hồ bơi cùng với ống nhựa chờ sẵn trong trường hợp sản phẩm không có sẵn, sau này khi mua được thiết bị mới tiến hành đặt đuôi đèn. Nếu rơi vào tình huống này, bạn cần chú trọng vào công việc chống thấm.

Toàn bộ cáp điện nên được đặt trong ống ghen để hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ điện. Đồng thời, hỗ trợ quá trình bảo dưỡng, sửa chữa về sau dễ dàng hơn.

 

 

Khoảng cách , kích thước lắp đặt đèn


Tính toán khoảng cách, kích thước đèn chiếu sáng bể bơi là điều tương đối quan trọng. Bởi nếu khoảng cách quá gần sẽ tốn kém kinh phí, tiêu hao lượng điện năng lớn. Trong khi, khoảng cách quá xa lại ảnh hưởng đến độ sáng bể bơi.

Một số thông số bạn có thể tham khảo như sau:

+ Khoảng cách giữa các đèn là 2.5m.

+ Khoảng cách từ đèn đến thành bể là 60cm.

+ Đèn bể bơi thường được lắp đặt ở 2 bên thành theo chiều dài của bể. Có thể tiến hàng lắp so le nhau giữa 2 thành bể, tránh việc để chúng đối diện nhau sẽ giảm đi hiệu quả nguồn sáng.

 

Đấu đèn cho bể bơi


Cuối cùng là công đoạn đấu đèn cho bể bơi. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn chi tiết:

+ Đối với đèn cài thành, chờ đợi cho đến khi ốp gạch hoàn thiện bể bơi. Bạn đấu đèn khít với gạch ốp lát, căn chỉnh để đạt được độ phửng vì sau này khi người bơi đạp vào có thể làm tung đèn ra khỏi thành bể.

+ Với đèn âm tường yêu cầu kỹ thuật lắp đặt cao, ngoài độ phẳng còn phải tính đến độ vừa khít với mặt bể.

Muốn công việc đấu đèn bể bơi diễn ra thành công, bạn hãy sử dụng băng dính chịu nước để tránh bị thấm nước gây cháy linh kiện dẫn điện chiếu sáng.

Hy vọng sau khi tham khảo chia sẻ trên đây bạn đã biết được cách thức lắp đặt đèn chiếu sáng bể bơi. Mọi khó khăn cần được trợ giúp, bạn vui lòng liên hệ đường dây nóng  024 6 254 2031 của http://ledcaocap.vn/ nhận tư vấn từ đội ngũ nhân viên am hiểu chuyên môn.

 

Tham khảo thêm: Đèn âm nước

Bình luận

Facebook Google plus

Danh mục

Đối tác tiêu biểu